Tổng quan ống thép đúc lực

Ngày nay khi các công trình ngày càng phát triển, đòi hỏi việc đầu tư vào từng trang thiết bị ngày càng phải chất lượng và độ bền cao hơn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp ống thép nhưng chủ yếu là loại nhỏ, loại thép hàn. Vậy làm thế nào để mua được loại ống thép đúc áp lực chịu áp lực cao? Để giúp bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn. Cùng với chúng tôi tìm hiểu xem nhé

Ống thép đúc áp lực là gì

Cùng nhau tìm hiểu về ống đúc thép áp lực
Cùng nhau tìm hiểu về ống đúc thép áp lực

Ống thép đúc áp lực với tính năng vô cùng hữu ích giúp hỗ trợ cho công việc đòi hỏi môi trường có áp lực như đường ống trong lò hơi, đường ống dẫn dầu, dẫn khí ga,… Loại ống thép đúc áp lực này có tác dụng làm đường ống chịu áp lực lớn. Với cấu tạo và mang đặc điểm siêu ưu việt là được chế tạo dày, chịu nhiệt siêu cao. Chống bào mòn cực tốt, kết cấu bên trong được tạo một cách liền mạch, đồng nhất, liên kết siêu bền, tạo khả năng chống chịu lực và chống rò rỉ cao.

Ống thép đúc áp lực còn được thiết kế với bề mặt nhẵn hoàn toàn giúp giảm áp lực và ma sát cao làm tăng tốc độ dòng chảy và tuổi thọ.

Các chỉ số, kích thước của thép đúc áp lực

Các chỉ số sử dụng trong ống đúc thép áp lực
Các chỉ số sử dụng trong ống đúc thép áp lực

Ống thép đúc tiêu chuẩn ASTM160 Grade A,B (Carbon Seamless Steel Pipe)

Đây là loại ống thép đúc áp lực với khối lượng carbon ít hơn 2,11%, không có thêm yếu tố hợp kim, ngoài ra có rất ít silicon, mangan, lưu huỳnh,…

Ống thép đúc áp lực có những số liệu thích hợp sử dụng cho quá trình làm ỗng dẫn nước được hiệu quả mà các vật liệu khác không thể thay thế

Các tiêu chuẩn như: GB8163-1999, API 5L, ASTM A106, ASTM A53, ASME B36.10M-1996

Loại: A. B X42 X46 X52 X56 X60 X65 X70

Chất liệu: thép 10 #, thép 20 #, thép 45 #, X42, X52, J55, K55, N80, L80, P110

Kich thước: phi 13/1/4″ đến phi 610/24 inches 2124 (đường kính ngoài: 13,7mm-610mm)

Độ dày của ống: SCH40, SCH80, SCH160, STD

Xử lý bề mặt: Mạ kẽm nhúng nóng, sơn dầu, sơn mài

Các chỉ số kích thước cụ thể của ống thép đúc
Các chỉ số kích thước cụ thể của ống thép đúc

Ống thép đúc áp lực này được biết đến bởi khả năng

Xét về các chỉ số và kích thước, ống đúc thép ASTM160 có các thông số tiêu chuẩn như sau:

OD: đường kính ngoài của ống (đơn vị mm)

WT: độ dày của ống (mm)

Length: độ dài của ống (cố định 6m)

Chemical Composition: chất liệu (%)

Tension test: độ chịu áp lực nén từ tác động của bên ngoài

Ứng dụng của ống thép đúc áp lực

Ống thép đúc được sử dụng ở hầu hết các công trình
Ống thép đúc được sử dụng ở hầu hết các công trình

Thép đúc áp lực được cấu tạo bởi thép hợp kim trong đó có thêm chất tạo là hàm lượng crom. Theo cùng với nó là độ bền rất cao và tạo nên vật dụng sử tốt và linh hoạt. Ống thép đúc áp lực được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp, trong đó có công nghiệp xây dựng, các xưởng đóng tàu, dùng cho cấp thoát nước,…. Ống thép đúc áp lực còn dùng được trong ngành giao thông vận tải, trong ngành dẫn khí áp,… Còn được thấy nhiều tại các đường dẫn ống công nghiệp, các nhà máy luyện kim, hóa chất, ngành công nghiệp năng lượng và các hệ thống xăng dầu phục vụ nhu cầu người sử dụng.

Ống thép đúc áp lực dùng có tốt không

Chất lượng của ống thép đúc ra sao
Chất lượng của ống thép đúc ra sao

Ống thép đúc áp lực mang tới hiệu quả vô cùng tuyệt vời so với các loại ống khác. Với một cấu trúc được chế tạo một cách liền mạch, công nghệ sử dụng để làm ra ống theo một đường dứt khoát, không tạo các đường hàn hay mối nối. Hiệu quả tuyệt vời nhất của ống đúc thép áp lực chính là mang tới khả năng chịu áp lực cố định, chắc chắn nhất trong khi sử dụng.

Trên thị trường hiện có hai loại ống thép: ống thép đúc áp lực và ống thép hàn

Thế nhưng hiệu quả từ hai loại này không thể thay thế nhau được. Xét trên mặt chịu áp lực, khả năng chịu lực trong các hệ thống như hệ thống khí nén, hệ thống ống thủy lực,… ống thép đúc áp lực vẫn luôn dẫn đầu và là lựa chọn thực tế nhất trong các thi công công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *