Ống thép đúc Tiêu chuẩn ASTM A53 và A106 khác nhau như thế nào? Làm sao để mua đúng mục đích sử dụng

A53 so với A106 – Ống Thép Hàn so với Ống Thép Đúc Liền Mạch

Nếu bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn ASTM và ASME cho ống A106 và A53, bạn sẽ nhanh chóng thấy hai loại này giống nhau như thế nào về mặt hóa học và sản xuất. Sự khác biệt quan trọng nhất là đường ống đáp ứng tiêu chuẩn A106 phải được đúc liền mạch trong khi đường ống A53 có thể liền mạch hoặc hàn.

Sự khác biệt trong quy trình sản xuất

Đường ống hàn được thực hiện bằng cách cuộn một tấm thép vào một hình trụ và sau đó nối các cạnh tấm thành ống bằng một mối hàn. Trong khi đó ống thép đúc được làm bằng cách đâm các thanh thép hình trụ xuyên qua giữa trong khi phôi thép còn đang nóng, tạo ra hình dạng ống nhưng không có đường hàn.

Lý do cho sự khác biệt nằm ở mục đích ứng dụng phù hợp cho từng loại tiêu chuẩn. Ống thép theo tiêu chuẩn A53 phù hợp nhất để dẫn không khí, nước, hơi nước và dầu trong các ứng dụng áp suất thấp và trung bình trong công nghiệp. Nó cũng thường được sử dụng làm kết cấu dàn thép.

Ngược lại, Ống thép đúc tiêu chuẩn A106 được chế tạo dành riêng cho nhiệt độ cao và áp suất cao, thường là trong các ứng dụng phát điện và dầu khí, gas. Ống được dùng trong môi trường chịu áp suất cao, nhiệt độ cao gây áp lực lớn cho đường ống, vì vậy các loại ống thép đúc A106 được ưu tiên sử dụng vì chúng có khả năng chịu đượci ứng suất cao hơn so với các ống hàn giáp mí.

Sự khác biệt trong thành phần hóa học
Tiêu chuẩn A106 và A53 có điểm khác biệt đáng chú ý nhất là ống thép đúc A106 có chứa Silicon còn Ống thép A53 thì không.

Silicon là một nguyên tố hợp kim giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt trong ống A106, được dùng riêng cho nhiệt độ cao. Ống không chứa Silicon khi tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao có thể làm suy yếu đường ống theo thời gian, làm tăng nguy cơ bị téc và nổ đường ống.

Ống thép tiêu chuẩn A106 và A53 cũng bao gồm lượng lưu huỳnh và phốt pho khác nhau tùy thuộc vào loại. Các chất này thường được coi là tạp chất trong thép, vì vậy sự kết hợp của chúng trong đường ống là tối thiểu. Tuy nhiên, các chất này cũng giúp tăng khả năng gia công cho ống thép.

Làm thế nào để Khách hàng chọn đúng loại tiêu chuẩn kỹ thuật khi mua ống thép để lắp đặt?

Khi mua ống thép carbon A106 hoặc A53, thành phần cấu tạo là yếu tố quan trọng nhất. 

Trong trường hợp quý khách không có thông số kỹ thuật không rõ ràng, nhân viên bán hàng của Công ty TNHH AN HI Nha Trang có thể giúp quý khách xác định những yếu tố cần thiết bằng việc yêu cầu những thông số chính xác. Tuy nhiên, nếu là nhân viên vật tư thì có thể không biết câu trả lời mà phải tham khảo bộ phận kỹ thuật là nơi đề xuất mua ống. Qúy khách rất dễ bị mua nhầm nếu không am hiểu kỹ thuật.

Để tránh điều này, quý khách nên đảm bảo mình đã nắm thông số kỹ thuật rõ ràng trước khi hỏi báo giá. Ngoài ra, việc tham khảo lịch sử mua hàng trước đó của công ty sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân viên bán hàng của AN HI NHA TRANG được tư vấn quý khách chính xác hơn. 

Tại Công ty AN HI NHA TRANG, các nhân viên bán hàng của chúng tôi được đào tạo để hỗ trợ người mua trong việc xác định liệu Tiêu chuẩn A106 so với A53 có phải là đường ống phù hợp cho ứng dụng của quý khách hay không. Nếu bạn đã biết những gì bạn cần, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận báo giá và kho hàng còn hay cần thời gian đặt hàng. Chúng tôi trữ ống thép đúc áp lực rất nhiều và đủ chủng loại ngay tại Kho TP Nha Trang, được sắp xếp hợp lý để nhanh chóng cung cấp mọi thứ bạn cần, mọi lúc mọi nơi.

Nếu quý khách vẫn đang nghiên cứu phân vân về loại ống và thương hiệu uy tín, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí kèm cung cấp chứng chỉ đầy đủ được các tổ chức chất lượng độc lập ở Châu Âu và Mỹ phê chuẩn, đảm bảo không gian lận để việc mua hàng của bạn trơn tru nhất có thể.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU AN HI đặt tại Thành phố Nha Trang nhưng vẫn nhận chuyển hàng đi cả nước cho quý khách hàng có nhu cầu về mặt hàng này. Là một trong những thành phố trung tâm của cả nước, vì thế việc vận chuyển đi cả nước cũng rất tiện lợi với nhiều công ty vận chuyển từ nhỏ lẻ đến xe cẩu hàng container, giao hàng nhanh, bưu điện Vietnampost hoặc bằng đường hàng không. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển tận nơi nếu quý khách có nhà xe quen chỉ cần cung cấp thông tin, sau khi thống nhất đơn hàng thì 1-2 ngày sau quý khách sẽ nhận được hàng.

Nội Tỉnh Khánh Hoà

  • Chành xe Mười Hải, Tấn Phượng, Đại Bằng đi các quận huyện Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hoà, Vạn Ninh, TP Cam Ranh, Cam Lâm: phí ship hàng từ 20.000 Vnd – 200.000 Vnd/đơn hàng

Các Tỉnh Thành khác

  • Chành xe Phương Trang, Hoàng Nam SG hoặc chành xe gần nhất với nơi quý khách muốn nhận hàng.
  • Xe tải, xe đầu kéo hỗ trợ tăng bo tận nơi.

Mọi chi tiết vận chuyển hàng mẫu, hàng lẻ, hàng nặng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU AN HI

Địa chỉ: 1104 (Số cũ 217) Đường 2 tháng 4, P Vạn Thắng, TP Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.

Chúng tôi nhận báo giá dự án lắp đặt mới hoặc sửa chữa nhà máy đường, dệt may, chế biến thực phẩm, lò hơi, nhà máy sản xuất nước đá, đóng tàu biển, phòng cháy chữa cháy và các ngành nghề công nghiệp khác.

Điện thoại: 02583.813.248 – 0982.100.864

Zalo: 0982.100.864

Email: anhicom@gmail.com.

Whatsapp/Wechat: 0906.888.448

Skype: baolinhmac