Ống thép đúc ASTM A106

Trong ngành xây dựng, thép được xem là xương sống của mỗi công trình, cũng là loại vật liệu tốn kém nhất. Vì thế để vừa chọn được loại thép tốt, chất lượng vừa tiết kiệm chi phí thi công thì trước khi chọn thép để xây dựng công trình, quý khách cần tìm hiểu kỹ càng những thông tin cần thiết về loại thép đó. Ống đang được sử dụng rộng rãi trong giới xây dựng vì những ưu điểm nổi trội của nó. Hãy để An Hi chúng tôi giới thiệu cho quý khách một trong những loại thép tốt nhất – ống thép đúc ASTM A106.

Ống thép đúc tiêu chuẩn SCH40 liệu có chịu được áp lực cao không ?

Ống thép đúc ASTM A106

Ống thép đúc ASTM A106 là gì?

Thép ống đúc là những thanh thép tròn và đặc, trải qua quá trình nung nóng rồi mới đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Vì thế nên thép ống đúc có ruột rỗng, thẳng dài và không có bất kỳ mối nối hay đường hàn nào.

Quá trình nung nóng và kéo phôi ra khỏi ống

Quá trình nung nóng của thép ống đúc ASTM A106

Tiêu chuẩn ASTM được xem là bộ tiêu chuẩn kĩ thuật cho các vật liệu sản phẩm trên thế giới và được ban hành bởi tổ chức ASTM – Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn ASTM A106 là tiêu chuẩn dành cho các ống thép Carbon đúc ở nhiệt độ cao.

Thông số kỹ thuật của ống thép đúc ASTM A106

Sau đây là những thông số kỹ thuật của ống thép đúc ASTM A106:

 • Kích thước ống danh định: từ 1/8 inch đến 48 inch
 • Độ dày: 0,8 đến 12 mm
 • Chiều dài: 6m
 • Tiêu chuẩn: ASTM A106 (ASME SA106)
 • Các sản phẩm chính của thép/ thép cấp: Gr.A, Gr.B, Gr.C

Ưu điểm nổi bật của ống thép đúc ASTM A106

Ống thép đúc có giá thành cao hơn các loại thép khác như thép hàn, mạ kẽm,…. Nên bản thân nó cũng mang những ưu điểm nổi trội hơn:

 • Liền mạch: như đã nói ở trên, thép ống đúc là một khối đồng nhất, không hề có bất kỳ đường hàn hay mối nối nên thép cứng, chắc chắn, bền, dường như không thể bị nứt hay gãy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình.
 • Chịu áp lực: cũng chính vì sự đồng nhất trong hình dạng nên thép ống đúc có khả năng chịu áp lực rất tốt.
 • Mỏng, nhẹ: không chỉ chắc chắn mà thép ống đúc còn mỏng hơn và nhẹ hơn các thép khác trên thị trường, điều này giúp cắt bớt chi phí khi thi công
 • Bền bỉ: thép ống đúc có thể hoạt động tốt trong cả hai môi trường nóng và lạnh, vốn dĩ là hai môi trường chính ở nước ta.

Thép ống đúc là một khối liền mạch vừa chắc chắn vừa bền bỉ

Cũng chính vì những ưu điểm trên mà thép ống đúc được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp đóng tàu, các hệ thống đường ống dầu hoặc hóa chất, giao thông vận tải,…..

Công nghiệp đóng tàu

Công nghiệp đóng tàu

Hệ thống dẫn hóa chất

Hệ thống dẫn hóa chất

Cách thức lưu kho ống thép đúc ASTM A106

Quý khách khi sử dụng thép ống đúc hay bất cứ vật liệu xây dựng kim loại nào thì cũng cần lưu ý các cách bảo quản để thép hay sắt,…. không bị gỉ mà ảnh hưởng đến chất lượng công trình

 • Không nên để chúng tiếp xúc với các chất hóa học như axit, muối hay bazo
 • Nên để sắt, thép trên các đà gỗ hoặc đà bê tông, tránh để trực tiếp trên các nền đất, nền xi măng.
 • Nên bảo quản thép trong kho thoáng mát, khô ráo.
 • Tuy nhiên , nếu phải bảo quản chúng ngoài trời thì nên sử dụng tấm bạt che lên.
 • Tuyệt đối tránh tiếp xúc thép với nước mưa vì trong nước mưa có các thành phần axit khiến cho thép bị hen gỉ nhanh.

Bảo quản thép trong kho để tránh hen gỉ

Có nên tin dùng ống thép đúc ASTM A106 nhập khẩu nước ngoài

Bên cạnh các sản phẩm thép được sản xuất tại Việt Nam thì quý khách còn có thể chọn mua thép đúc ASTM A106 nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng tuyệt vời. Vấn đề duy nhất là giá thành các sản phẩm nhập khẩu thường khá cao nên không phải là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên với An Hi – công ty nhập khẩu trực tiếp sản phẩm thép từ công ty thép hàng đầu Trung Quốc TIANJI BAOLAI mà không thông qua bất kỳ công ty trung gian nào nên các sản phẩm thép được nhập khẩu từ BaoLai có giá thành không cao hơn giá bán tại Trung Quốc là bao.

Tập đoàn sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc – Tianji BaoLai

Tập đoàn sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc – Tianji BaoLai

TIANJI BAOLAI là tập đoàn Công Nghiệp thép Tianji Baolai đạt được nhiều tiến bộ trong sản xuất và thương mại quốc tế, là “100 doanh nghiệp hàng đầu Thiên Tân” kể từ năm 2004 và nhận giải thưởng một trong “500 công ty sản xuất hàng đầu của Trung Quốc “ kể từ năm 2008.

Khách hàng đến với An Hi luôn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên tư vấn của công ty. Giai đoạn giao hành được rút ngắn đáng kể nhờ mạng lưới giao hàng nhanh trên khắp cả nước. Không chỉ có ASTM A106, kho hàng của An Hi vẫn còn rất nhiều các sản phẩm thép khác như thép mạ kẽm, thép thanh và có đầy đủ mọi hình dạng, tiêu chuẩn theo nhu cầu của khách hàng.

An Hi – nhà phân phối thép chính hãng từ công ty thép Tianji BaoLai

Hãy đến với An Hi vì bạn xứng đáng nhận được sự phục vụ và những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *