Ống thép đúc áp lực tại An Hi được đóng gói và bảo quản thế nào?

Liệu hợp kim thép và cacbon có bị ăn mòn trong quá trình lưu kho hay không? Những nguyên nhân, yếu tốt tự nhiên nào gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng thép trong quá trình bảo quản.

Nguyên nhân nào gây ra ăn mòn ống thép cacbon?

Có một số yếu tố thúc đẩy sự ăn mòn trong thép cacbon, nhưng nguyên nhân lớn nhất là sự mất kết cấu đồng nhất của vật liệu. Vấn đề lớn nhất với thép cacbon là nó chứa một lượng lớn sắt. Điều này làm cho nó mạnh mẽ, chắc chắn và là một lựa chọn vững chắc cho các công trình xây dựng. Nhưng sắt đi kèm với một nhược điểm. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, oxy sẽ nhanh chóng kết dính với sắt. Kết quả là ôxít sắt – còn được gọi là gỉ. Khi rỉ sét hình thành, nó không chỉ ở một chỗ mà có xu hướng lây lan nhanh chóng và ăn mòn kim loại. Trong hệ thống đường ống, điều này có thể dễ dàng dẫn đến rò rỉ, mất áp suất và vỡ.

Yếu tố nào làm tăng sự ăn mòn thép cacbon?

Sự ăn mòn điện hóa

Ăn mòn Galvanic là một quá trình điện hóa bắt đầu khi hai kim loại khác nhau được kết hợp với nhau. Ví dụ, nếu thép cacbon và thép không gỉ được kết nối với nhau, thép không gỉ có thể kéo các electron từ thép cacbon. Kết quả là, nó có thể ăn mất kim loại carbon của ống.

Ăn mòn rỗ

Ăn mòn rỗ xảy ra khi các lỗ rỗng hình thành trên lớp ngoài của thép. Về cơ bản, kiểu mài mòn này ít để lại vết rỗ khi nước, hóa chất hoặc các vật liệu ăn mòn khác có thể đọng lại trên thành ống. Loại ăn mòn tập trung này có thể khó nhận thấy nhưng có thể gây ra hư hỏng hoặc rò rỉ kết cấu nghiêm trọng.

Tiếp xúc với các yếu tố môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài

Tiếp xúc với hơi ẩm, bụi bẩn, hóa chất và không khí nặng muối đều có thể đẩy nhanh quá trình ăn mòn. Đồng thời, bất cứ thứ gì làm mòn bề mặt kim loại đều có thể tạo cơ hội cho các phần tử ăn mòn chui vào và làm hỏng kim loại.

Quy cách bảo quản ống thép đúc tại An Hi

Ống thép đúc tại Công ty An Hi được bảo quản trong nhà kho thông thoáng, hạn chế ẩm ngày mưa và nóng bức ngày nắng giúp hạn chế sự ăn mòn của không khí và nước.

Ống được bịt hai đầu và đóng kiện theo quy cách nhất định.
Ống được bịt hai đầu và đóng kiện theo quy cách nhất định.
Ống tuân thủ quy trình sơn tĩnh điện nghiêm ngặt để bảo vệ ống không bị môi trường bên ngoài ăn mòn gây giảm chất lượng.
Ống tuân thủ quy trình sơn tĩnh điện nghiêm ngặt để bảo vệ ống không bị môi trường bên ngoài ăn mòn gây giảm chất lượng.

Địa điểm hoặc nhà kho để chứa thép sạch sẽ, cao ráo không bị ngập nước, tránh được khí và bụi bám lâu ngày.

Kho lắp đặt thông gió; có tường bao, cửa ra vào và cửa sổ
Kho lắp đặt thông gió; có tường bao, cửa ra vào và cửa sổ

Các loại thép khác nhau được chia khu vực và không xếp chồng lên nhau để tránh trộn lẫn và tránh ăn mòn do tiếp xúc.

Không xếp chung với các vật liệu khác trong kho.
Không xếp chung với các vật liệu khác trong kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *