Những tiêu chuẩn quốc tế từ ống thép đúc áp lực

Trên thị trường hiện nay, thép ống đúc được sản xuất với nhiều đường kính khác nhau từ 10 phi cho đến 610 phi, chiều dài ống từ 6m – 12m phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Các công trình xây dựng ngày nay được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau từ những căn nhà cấp 4 hình hộp, các sân vận động với mái vòm, các tòa nhà cao tầng với cấu trúc vững chắc,… Các công trình càng phức tạp thì càng đòi hỏi sự chính xác cao trong tính toán chi tiết các vật liệu xây dựng. Để giúp khách hàng xác định được đâu là loại thép mình cần thì hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn quốc tế từ thép đúc áp lực.

Tiêu chuẩn quốc tế từ ống thép đúc áp lực
Tiêu chuẩn quốc tế từ ống thép đúc áp lực

Thép ống đúc là gì ?

Ống thép đúc được làm từ những thanh thép tròn và đặc. Trải qua quá trình nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Phôi được thông ống làm rỗng ruột và nắn thẳng , kéo dài cho đến khi nào tạo được sản phẩm hoàn chỉnh.

Quá trình nung nóng thép
Quá trình nung nóng thép

Sau đây là một số đặc điểm nổi trội của ống thép đúc:

 • Khả năng chịu áp lực cao.
 • Ống có độ bền tốt.
 • Ống cứng, khó vỡ.
 • Độ dẻo cao giúp quá trình hàn diễn ra thuận lợi.
 • Độ mỏng và nhẹ của ống giúp tiết kiệm kim chi phí lắp đặt.
 • Hoạt động tốt trong môi trường nóng và lạnh

Các tiêu chuẩn quốc tế đối với ống thép đúc áp lực

Các nhà sản xuất thép khi cho ra lò một sản phẩm thép đều sẽ đánh tiêu chuẩn quốc tế  quy ước cho đường kính của loại thép đó. Các tiêu chuẩn như:

 • ASTM
 • GOST
 • JIS
 • DIN
 • ANSI
 • EN
Thép ống đúc áp lực
Thép ống đúc áp lực

Hầu hết các sản phẩm thép quý khách mua được trên thị trường đều sẽ có xuất sứ từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Châu Âu và cả Việt Nam

Tiêu chuẩn quốc tế ống thép đúc áp lực về đường kính, độ dày

Khi chọn mua ống thép thì quý khách cần chú ý tới chỉ số đường kính danh nghĩa của ống để chọn sản phẩm phù hợp. Đường kính danh nghĩa (DN) là tiêu chuẩn kích thước ống củ Châu ÂU, đơn vị được đo bằng milimet.

Đường kính danh nghĩa của ống thép đúc áp lực
Đường kính danh nghĩa của ống thép đúc áp lực

Tại Việt Nam, các nhà sản xuất thường dùng ký hiệu DN(đơn vị đo là inch) để chỉ đường kính trong danh nghĩa. Trong sản xuất, đường kính danh nghĩa thường được đi kèm với tên sản phẩm để nhận dạng, phân loại các ống có kích thước với nhau.
Ví dụ:

Nhiều người thường nhầm rằng DN15 tức là ống phi 15mm . Nhưng ống thép DN15 hoặc 15A tương đương với ống có đường kính ngoài danh nghĩa là phi 21mm.

Tiêu chuẩn quốc tế ống thép đúc áp lực trong ATSM quốc tế

Tiêu chuẩn ASTM là bộ tiêu chuẩn kĩ thuật dành cho các vật liệu xây dựng trên thế giới được tổ chức Quốc tế ASTM (American Society for Testing and Materials) ban hành.

ASTM - Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ
ASTM – Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ

ASTM được xem là giấy thông hành trong chiến lược thương mại toàn cầu hóa của một doanh nghiệp, góp phần làm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đối với thép ống đúc thì thông thường sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn sau: ASTM A53 Gr B, ASTM A106 Gr b.

Nơi nào cung cấp ống thép đúc áp lực tiêu chuẩn quốc tế

Trên thị trường các mặt hàng vật liệu xây dựng như thép, sắt hiện nay, không ít nơi buôn bán thép ống đúc giả, kém chất lượng. Nếu khách sử dụng các sản phẩm không đảm bảo an toàn như thế sẽ gây ra nguy hiểm trong quá trình thi công cũng như độ an toàn của công trình sau này. Hãy đến với công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu An Hi để mua được những sản phẩm thép ống đúc chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Công ty TNHH An Hi
Công ty TNHH An Hi

Các sản phẩm thép của công ty được nhập khẩu trực tiếp từ công ty sản xuất thép nổi tiếng của Trung Quốc: Tianji Baolai. Là công ty sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, Tianji Baolai luôn sản xuất ra những ống thép chất lượng cao, hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế và giành được các chứng nhận quốc tế danh giá: Hệ thống chất lượng quốc tế ISO9001, chứng nhận hệ thống quản lý môi trường quốc tế ISO14001, Giấy phép sản xuất thiết bị đặc biệt (Thành phần ống áp lực)

Các chứng nhận mà công ty đã đạt được
Các chứng nhận mà công ty đã đạt được

Các sản phẩm ống thép đúc ở đây được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên đảm bảo được giá thành rẻ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí khi mua hàng. Công ty được đặt tại thành phố Nha Trang nhưng sở hữu hệ thống chuyển hàng khắp cả nước cho nhu cầu của khách hàng. Tọa lạc tại tỉnh Khánh Hòa thuộc miền Trung Việt Nam thuận lợi cho việc vận chuyển hàng đi khắp mọi miền đất nước với nhiều công ty vận chuyển. Các phương thức vận  chuyển như xe cẩu hàng container, giao hàng nhanh, bưu điện Vietnampost hoặc ngay cả máy bay. Quý khách còn có thể đặt qua nhà xe quen để có thể nhận hàng chỉ trong vòng 1-2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *