Những phụ kiện kèm theo khi lắp đặt hệ thống ống thép đúc áp lực

Phụ kiện là một thành phần không thể thiếu của hầu hết các sản phẩm, Ống thép đúc cũng như vậy. Vì được dùng nhiều ở các công trình đặc biệt là thuộc các lĩnh vực đóng tàu, thủy sản, xăng dầu, gas, lò hơi … nên sẽ luôn cần những phụ kiện kèm theo khi lắp đặt hệ thống ống thép đúc áp lực.

1.   Vì sao hệ thống ống thép đúc áp lực cần phụ kiện

Những phụ kiện kèm theo khi lắp đặt hệ thống ống thép đúc áp lực sẽ có tác dụng giúp liên kết, kết nối những thành phần chính lại với nhau đúng như chức năng của chúng và góp phần hoàn thiện thiết kế một cách dễ dàng. Cụ thể khi bản vẽ thiết kế yêu cầu tạo cua thì dùng co, hoặc khi cần chia nhánh dùng tê, hoặc khi muốn chuyển vào đường ống có đường kính lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì dùng bầu giảm …

Ngoài ra, khi có sự rò rỉ, hoạt động bảo trì, bảo dưỡng thì các phụ kiện sẽ giúp thay thế, sửa chửa nhanh chóng. Góp phần giúp đạt hiệu quả trong quá trình vận hành và sử dụng.

2.   Những phụ kiện kèm theo khi lắp đặt hệ thống ống thép đúc áp lực

Theo tính chất từng công trình, địa hình, môi trường, khí hậu khác nhau nên thi công các đường ống với thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, các phụ kiện thông thường được sử dụng trong lắp đặt hệ thống ống thép áp lực bao gồm:

2.1. Phụ kiện Co thép đúc – đầu nối của mọi ống thép

Đây là một phụ kiện không thể vắng mặt trong hệ thống ống thép đúc. Co có nhiều tên gọi khác như là cút, nối góc.

Nó là một loại phụ kiện phổ biến và quan trọng trong việc sử dụng hệ thống đường ống thép đúc. Có nhiệm vụ nối, ghép các ống thép lại với nhau tạo ra những góc cua theo ý muốn của người sử dụng từ đó cho ra một hệ thống ống hoàn chỉnh.

Do nhu cầu sử dụng đa dạng nên co có nhiều các kích thước khác nhau và góc cua khác nhau như co 90 độ, co 45 độ và co 60 độ.

Co thép đúc 90 độ phi 49

2.2. Phụ kiện – phân nhánh đường ống thép đúc

Đúng như tên gọi của nó thì phụ kiện tê có thiết kế hình dáng của chữ T, có tác dụng phân nhánh cũng như đổi hướng dòng chảy bên trong của đường ống thép. 

Chính vì được sử dụng khá phổ biến nên tê được thiết kế với các quy cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu lắp đặt hệ thống. Ngoài tê có các nhánh có đường kính giống nhau, thì có các đường kính nhỏ hơn gọi là tê giảm.

2.3.Bầu giảm – thay đổi hệ thống đường ống thép đúc

Hình dạng của bầu giảm được thiết kế với kích thước 2 đầu khác nhau là một to và một nhỏ.

Nó được dùng để chuyển đổi kích cỡ giữa các đường ống thép. Ngoài ra thì bầu giảm còn có khả năng gắn kết giữa nhiều hệ thống đường ống với độ bền cao.

Tuy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà bầu giảm có các thiết kế và lắp đặt cho đồng tâm hoặc lệch tâm

Nhiệm vụ chính của bầu giảm là giúp làm giảm dòng chảy của đường ống nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn, có độ bền cao và chịu được áp lực.

Bầu giảm

2.4. Nút bịt – điểm chốt an toàn cho mọi hệ thống ống thép đúc

Đầu bịt của ống đúc hay còn gọi là nút bịt có hình dạng như một chiếc nút bịt kín đầu. Được sử dụng để bịt kín đầu ống trong hệ thống ống thép đúc của bạn.

Nút bịt được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và dễ dàng lắp đặt theo hệ thống với các quy chuẩn khác nhau.

 3. Địa chỉ mua phụ kiện kèm theo khi lắp hệ thống ống đúc áp lực

Nếu bạn cần tìm nơi cung cấp ống thép đúc chính hãng và chất lượng thì hãy đến Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Hi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề về sắt, thép và nguồn hàng chính hãng. An Hi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ tại địa chỉ bên dưới nếu bạn có nhu cầu mua ống đúc áp lực.

Địa chỉ: 1104 (Số cũ 217) Đường 2 tháng 4, Phường Vạn Thắng, TP Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.

  • Email: anhicom@gmail.com
  • Zalo/Hotline: 0906.888.448
  • Điện thoại bàn công ty: 02583.813.248

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *