Nên lựa chọn ỐNG THÉP ĐÚC được sản xuất theo phương pháp nào?

CÁC PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT ỐNG THÉP ĐÚC

Ống thép đúc có những ưu điểm như độ bền cao, dẻo dai, có khả năng chống ăn mòn, chịu được va đập, áp lực và nhiệt độ cao. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi ống thép đúc áp lực dần trở thành sản phẩm chủ đạo của nhiều công trình và ngành nghề khác nhau như: cấp thoát nước, lò đốt, đường ống dẫn dầu, dẫn khí, các hệ thống sản xuất xe cộ, máy móc,…Do đó, ống thép đúc hiện nay được chia ra làm nhiều loại để tương ứng với tính chất các công trình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những phương pháp chế tạo của thép ống đúc.

  1. Sản xuất theo công nghệ PQF (Premium Quality Finishing Mill)

Cán liên tục PQF (Premium Quality Finishing Mill) là công nghệ sản xuất ống thép liền mạch cán nóng tiên tiến nhất của nền công nghiệp hiện đại.
Nó tạo ra ống thép liền mạch chất lượng cao một cách hiệu quả, ngay cả đối với ống hợp kim dày và ống thành mỏng.

Những sản phẩm sản xuất dành cho thị trường Nga và quốc tế, chủ yếu là Bắc Mỹ, Liên minh Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi. Tại thị trường Việt Nam chưa có đơn vị nào nhập khẩu loại ống thép đúc sản xuất theo công nghệ này.

Ống thép đúc cán nguội, ống thép đúc cán nóng là 02 phương pháp phổ biến nhất, và được thị trường Việt Nam sử dụng chủ yếu. Cùng tìm hiểu về 02 phương pháp này:

2 Ống thép đúc cán nóng: tên gọi đã nói lên phương pháp chế tạo. Thép được tôi luyện trong môi trường nhiệt độ cao, tận dụng sức nóng làm biến đổi vật chất và hình dạng của kim loại. Hầu hết các sản phẩm thép cán nóng sẽ có màu xanh đen đặc trưng, không có tính thẩm mỹ hay sáng bóng như các loại thép khác

3. Thép đúc cán nguội: quy trình sản xuất khép kín ở nhiệt độ nguội, nhiệt độ phòng. Phương pháp này chỉ làm thay đổi hình dạng sản phẩm chứ không tác động vào vật chất của thép. Do có tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ bền chắc nên thép cạn nguội được khách hàng yêu thích và có chi phí cao hơn thép cán nóng.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHƯƠNG PHÁP CÁN NÓNG VÀ CÁN NGUỘI

  • Ống thép liền mạch cán nguội thường có đường kính nhỏ và ống thép liền mạch cán nóng thường có đường kính lớn. Độ chính xác của ống thép liền mạch cán nguội cao hơn so với ống thép liền mạch cán nóng và giá cũng cao hơn ống thép liền mạch cán nóng.
  • Sự khác biệt trong quá trình sản xuất: Thép đúc nguội cho phép uốn cong cục bộ của 1 phần ống, có thể tận dụng tối đa khả năng chịu lực của thanh sau khi uốn; trong khi thép cán nóng không cho phép uốn cong cục bộ.
  • Độ cứng xoắn tự do của thép cán nóng cao hơn so với thép cán nguội, vì vậy khả năng chống xoắn của thép cán nóng tốt hơn so với thép cán nguội.

Ưu và nhược điểm của ống thép cán nóng

  • Ưu điểm: Nó có thể phá hủy cấu trúc đúc của thỏi thép, tinh chế hạt thép và loại bỏ các khiếm khuyết của cấu trúc vi mô, do đó cấu trúc thép dày đặc và các tính chất cơ học được cải thiện. Sự cải tiến này chủ yếu được phản ánh ở hướng cán, do đó thép không còn ở một mức độ nhất định; Bong bóng, vết nứt và độ lỏng lẻo được hình thành trong quá trình đúc cũng có thể được hàn dưới nhiệt độ và áp suất cao.
  • Nhược điểm: – Sau khi cán nóng, các thành phần phi kim loại (chủ yếu là sulfua và oxit, cũng như silicat) bên trong thép được ép thành các tấm mỏng và có sự tách lớp xảy ra. Sự tách lớp làm ảnh hưởng hình dáng thép và kéo theo ảnh hưởng tới độ dày của thép, và có thể rách lớp liên kết khi mối hàn co lại. Các sản phẩm thép cán nóng không dễ kiểm soát về độ dày và chiều rộng cạnh.

Ưu và nhược điểm của ống thép cán nguội

Ưu điểm: Tốc độ hình thành nhanh, sản lượng cao và tất cả các sản phẩm nguội đều cung cấp một bề mặt hoàn thiện cao cấp và vượt trội về khả năng chịu đựng, độ đồng tâm và độ thẳng khi so sánh với cán nóng.

Nhược điểm:

  • Kiểu thép cán nguội thường là một phần mở, làm cho độ cứng xoắn tự do của thép thấp hơn. Nó dễ bị xoắn khi bị uốn cong và nó dễ bị uốn cong và xoắn khi bị nén và sức chống xoắn kém;
  • Độ dày tường của thép cán nguội nhỏ, không dày lên ở các góc nơi các tấm nối với nhau và khả năng chịu được tải trọng tập trung cục bộ là yếu.

Tuy nhiên, với nhu cầu tại thị trường của Việt Nam thì ống thép đúc uốn nóng được ưa chuộng. Vì phù hợp và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu chất lượng công trình, đồng thời giá thành thấp – tiết giảm chi phí. Nắm bắt được nhu cầu của Khách hàng, Công ty TNHH XNK An Hi nhập khẩu ống thép đúc với công nghệ sản xuất là uốn nóng.

Ống thép đúc có sẵn tại kho An Hi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *