Làm thế nào để ngăn chặn đường ống bị rò rỉ

Bài viết nay cung cấp đến bạn những lưu ý khi giải quyết trường hợp đường ống bị rò rỉ. Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản đường ống nhầm hạn chế tối thiểu tổn thất về mặt kinh tế.

Làm thế nào chặn đường ống bị rò rỉ
Làm thế nào chặn đường ống bị rò rỉ

Áp dụng một lớp phủ bảo vệ

Các lớp phủ bảo vệ giúp củng cố bề mặt kim loại và giúp các vết nứt không bị các chất ăn mòn tác động đến. Ngoài ra, có thể thêm lớp mạ kẽm để tăng cường bảo vệ cho lớp bên ngoài chống lại sự ăn mòn. Quá trình mạ kẽm bao gồm phủ một lớp kẽm lỏng lên trên bề mặt ống thép cacbon. Bởi vì kẽm giúp tăng cường độ bền cho thép cacbon bên trong.

Hạn chế tiếp xúc kim loại trên kim loại

Thi công tránh sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại giúp tăng cường độ bền của đường ống theo hai cách. Đầu tiên, nên hạn kết hợp các kim loại không giống nhau. Điều này bảo vệ đường ống khỏi bị ăn mòn điện.

Tránh để tiếp xúc kim loại trên kim loại
Tránh để tiếp xúc kim loại trên kim loại

Thứ hai, hãy ngăn không cho ống thép đúc cọ xát với các kim loại khác tạo ra các vết xước trên bề mặt ống, nơi có thể dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Chúng ta có thể ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại bằng cách thêm chất đệm giữa đường ống và các kim loại khác. Ví dụ: bạn có thể sử dụng miếng đệm, thanh chống mòn hoặc các vật cách ly khác để tách đường ống khỏi bề mặt kim loại.

Giữ bề mặt sạch và khô

Nói chung, sự ăn mòn diễn ra khi vi khuẩn, hóa chất ăn mòn hoặc hơi ẩm thấm vào kim loại. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể giảm bớt ảnh hưởng của sự ăn mòn bằng cách giữ cho bề mặt khô và đồng đều. Có một số cách để thực hiện điều này:

  • Thêm lớp phủ chống thấm hoặc chống nước
  • Sử dụng chất làm kín để giữ các chất ăn mòn không tiếp xúc các kẽ hở
  • Giảm ứ đọng nước bằng cách thêm các lỗ thoát nước hoặc thoát nước
Giữ bề mặt lưu được khô ráo
Giữ bề mặt lưu được khô ráo

Điều khiển chuyển động ống: các vật cản đường ống như bu lông chữ U, kẹp và dây đai có thể giữ cho đường ống không đâm vào các vật xung quanh. Nhưng chúng cũng có thể làm giảm sự ăn mòn bằng cách kiểm soát chuyển động. Thay vì ghim ống xuống một chỗ, một số bộ phận giữ ống sử dụng lớp lót bảo vệ để giảm thiểu rung động và khuyến khích chuyển động của trục.

Bất kể giải pháp cuối cùng bạn chọn là gì, trò chơi kết thúc phải giống nhau. Bạn có thể sử dụng giá đỡ đường ống để giảm mài mòn và loại bỏ các điểm yếu mà vật liệu ăn mòn có thể len ​​lỏi vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *