HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG GAS CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI NHA TRANG

Bạn là đại lý gas tại Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa đang tìm nhà cung cấp thiết bị, phụ kiện phục vụ ngành gas thật uy tín và nhanh chóng tại TP Nha Trang? Hoặc bạn đang mở nhà hàng, quán ăn, resort cần tìm hiểu thông tin để lắp đặt hệ thống gas cho bếp của mình cần những phụ kiện thiết bị gì, hãy cùng xem qua kinh nghiệm mà AN HI NHA TRANG tổng hợp lại như sau: 

Hệ thống van giàn gom gas

Một hệ thống gas bao gồm Ống thép đúc áp lực, các loại van chuyên dụng ngành gas, đầu nối đuôi chuột ren ngoài bằng đồng, ống nhựa, đồng hồ đo áp lực, rắc co nhông, cổ dê, đuôi heo, van áp 45/35kg, chân sắt ren ngoài 13, ống 1 tấc hai đầu ren phi 21, măng sông đồng.
 

 
1. Những loại van trong hệ thống gas bao gồm :
– Van điều áp : Là một loại van điều áp được sử dụng trong hệ thống gas công nghiệp, Nó có tác dụng nén áp lực gas trong đường ồng từ nguồn cấp gas từ nguồn vào.
– Van chặn : Là một loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn gas mà chọn loại van gas hợp lý nhất. 
 
 
 
– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng : Loại van này thường được dùng cho các bếp gas âu, hoặc các lò nướng sử dụng khí gas….. 
– Như trên là 3 loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp, ngoài ra còn có những loại van khác như van điện từ… 
 
 
 
AN HI NHA TRANG luôn có sẵn các loại Van bi đồng KITZ NHẬT, Van bi đồng mạ crom Giacom (Giacomini) xuất xứ Italia Ý là hai loại van được dùng thường xuyên nhất trong ngành gas. Qúy khách có nhu cầu hãy gọi điện trực tiếp cho AN HI NHA TRANG số Hotline/Zalo 0982.100.864 để được tư vấn kỹ hơn.
 
2. Ống thép đúc áp lực và phụ kiện thép đúc SCH40 (co, cút, tê, bầu giảm):
– Nhập khẩu trực tiếp và đúc 100% từ phôi thép, đảm bảo có giấy chứng nhận chất lượng, COCQ đầy đủ theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, JIS Nhật và BNS của Anh. Nếu quý khách cần AN HI NHA TRANG luôn có thể cung cấp đầy đủ để khách hàng an tâm khi mua hàng.
 
Các loại ống thép đúc nhập khẩu
 
– AN HI NHA TRANG với trên 10 năm cung ứng cho các công ty dầu khí đóng tàu, chuyên mảng ống thép đúc áp lực đầy đủ kích thước, phụ kiện thép đúc  phần đa luôn có sẵn tại cửa hàng, có thể giao ngay cho khách trong trung tâm thành phố Nha Trang. 
– Phụ kiện thép đúc: co thép đúc, bầu thép đúc, tê thép đúc.
 
 
Ngoài ra còn một vài phụ kiện khác như: đồng hồ thép áp lực, đồng hồ inox có dầu, phụ kiện đồng như đuôi chuột ren ngoài, co đồng, hai đầu ren đồng, cà rá đồng, măng sông đồng.
 
HÃY ĐẾN VỚI AN HI NHA TRANG ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ NHANH CHÓNG NHỮNG PHỤ KIỆN TRÊN.
 
Quy trình mở và đóng hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.
1.1. Quy trình mở đường ống cấp gas 
– Yêu cầu : Chuẩn bị bình gas công nghiệp là bình còn gas vào vị trí lắp đặt, gần với các đầu đường ống dẫn gas gần giàn gom gas.
Bước 1 : Tiến hành lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas tiến hành xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas. 
Bước 2 : Tiến hành mở van đầu bình gas nếu bạn là sử dụng hệ thống giàn gas được chia làm hai vế gas có thể là 2 bình hoặc 3 bình …… Thì bạn mở van đầu bình gas số lượng từng đó bình để bắt đầu quá trình cung cấp gas.
Bước 3 : tiến hành mở van gas ¼ là loại van gạt được lắp với giàn gom gas và một đầu nối với đuôi heo gas.
Bước 4 : Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn gom gas bạn tiến hành quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp ở phần bình giữa giàn gas nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. Nếu là lần đầu sử dụng hệ thống gas bạn nên chú ý điều này nếu đồng hồ không đạt được 2 kg thì tiến hành xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp.
Bước 5 : Mở van đường ống chính nằm trên van điều áp để hòa gas đến khu vực bếp sử dụng gas. Tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta đặt các van gas theo nhánh, nên bạn cũng cần phải chú ý để mở các van đó để gas có thể tới nơi bếp sử dụng gas.

Đường ống gas chạy dưới bếp gas
 

Bước 5 : Mở van gas đầu bếp gas để gas có thể đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp gas để mồi gas. Trong trường hợp gas cháy mạnh, lửa xanh thì sẽ đạt yêu cầu. Nếu gas cháy không đều có thể tiến hành hiệu bình bếp gas để gas cháy đều hơn. Như trên là những bước mở van và cấp gas để sử dụng. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng gas xong. Để đảm bảo an toàn bạn phải tiến hành đóng van ngắt gas. 
– Sưu tầm từ trang Petrogas-