Hợp đồng mua bán ống thép đúc có nội dung như thế nào ?

Hợp đồng là cam kết gữa hai hay nhiều cá nhân, tổ chức để cùng thực hiện hoặc không thực hiện một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật. Hợp đồng có thể thực hiện bằng văn bảng hoặc lời nói nếu có người làm chứng, nếu vi phạm hợp đồng đã cam kết thì 2 bên sẽ cùng ra tòa để tranh chấp quyền lợi. Ngành vật liệu xây dựng cũng có những nguyên tắc và hợp đồng chuyên biệt để từ phía doanh nghiệp và khách hàng đều đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Vậy hợp đồng mua bán ống thép đúc có nội dung thế nào, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay tại bài viết này các bạn nhé!

Mẫu hợp đồng mua bán thép ống đúc chuẩn

Tùy vào tính chất, mục đích và phương thức kinh doanh mà có rất nhiều mẫu hợp đồng mua bán ống thép đúc áp lực khác nhau. Tuy nhiên, dù là hợp đồng nào thì cũng phải có giá trị pháp lí trước pháp luật khi có trường hợp tranh cãi giữa 2 bên.

Bạn có thể tham khảo chi tiết nhiều mẫu hợp đồng tiêu chuẩn khi giao dịch mua bán ống thép đúc nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung trên các diễn dàn pháp luật uy tín.

Một số mẫu hợp đồng mua bán mà bạn có thể tham khảo.
Một số mẫu hợp đồng mua bán mà bạn có thể tham khảo.

Hợp đồng mua bán ống thép đúc cần có nội dung gì?

Nhằm giúp quý khách hàng tìm hiểu kĩ hơn về những điều khoản và quy định mua bán mà một hợp đồng vật liệu xây dựng phải có. Chúng ta sẽ lần lượt xem xét tất cả những nội dung quan trọng nhất của hợp đồng

Quy định về đối tượng và giá cả

Lưu ý giá cả trên chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng. Hàng hoá do Bên Bán cung cấp phải đảm bảo đúng chất lượng (Có Giấy chứng nhẫn hàng hoá cung cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền)

Những mốc quy định thời gian quan trọng

Trong bất kì loại hợp đồng nào thì những điều khoản về quy định thời gian đều có tính chất nhạy cảm, nếu một trong hai bên không tuân thủ và chấp hành thì có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn về lợi ích kinh tế. Quý khách nên cân nhắc những mốc thời gian quan trong như sau:

 • Thời hạn hợp đồng có hiệu lực
 • Thời hạn thanh toán của bên mua
 • Thời điểm chuyển giao hàng hóa của bên bán đến bên mua

Nghĩa vụ của bên bán và bên mua

Tùy thuộc vào thảo thuận của doanh nghiệp và khách hàng mà cả 2 phải có những quyền lợi và nghĩa vụ đối với nhau. Nếu vi phạm một trong những điều khoản đó thì phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Dưới đây là một số quyền lợi và nghũa vụ thường có trong những bản hợp đồng mà bạn có thể tham khảo:

 • Bên Bán chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng đối với toàn bộ các sản phẩm do Bên Bán cung cấp cho tới khi hàng đến ……………………
 • Bên Bán có nghĩa vụ giao hàng cho Bên mua tại ………………………..
 • Bên Bán có nghĩa vụ cung cấp mọi chỉ dẫn cần thiết đối với việc bảo quản, sử dụng hàng hoá theo quy định của Hợp đồng này cho Bên mua.
  • Bên mua có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ chi phí vận chuyển từ kho xưởng của mình đến …………………………………
  • Tổ chức tiếp nhận nhanh, an toàn, dứt điểm cho từng lô hàng.
  • Chịu chi phí bốc dỡ từ xe xuống khi Bên Bán vận chuyển hàng hoá đến

Đối với bên mua:

 • Nếu Bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán và tiếp nhận hàng theo qui định tại hợp đồng thì chịu xử lí theo đúng pháp luật.

Các điều khoản bồi thường nếu phá vỡ hợp đồng

Bên cạnh những quyền lợi và nghĩa vụ thì khách hàng và đối tác cũng nên thống nhất rõ ràng các điều khoản bồi thường nếu một trong hai vi phạm hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng:

 • Nếu Bên Bán không giao hàng đúng thời hạn và đúng số lượng, chất lượng quy định tại Hợp đồng thì phải chịu xử lí theo đúng pháp luật.
 • Nếu Bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán và tiếp nhận hàng theo qui định tại hợp đồng thì phải chịu xử lí theo đúng pháp luật.
Hợp đồng mua bán ống thép đúc áp lực cần có những nội dung gì?
Hợp đồng mua bán ống thép đúc áp lực cần có những nội dung gì?

Một số quy định của pháp luật về hợp đồng mua bán ống thép

Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu xảy ra bất kỳ sự bất đồng nào, bên nảy sinh bất đồng sẽ thông báo cho bên kia bằng văn bản. Hai bên sẽ thương lượng để giải quyết các bất đồng đó. Trường hợp các bên không tự thương lượng được thì sự việc sẽ được đưa ra giải quyết theo qui định của pháp luật.

Một số quy định của pháp luật về hợp mua bán ống thép.
Một số quy định của pháp luật về hợp mua bán ống thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *